Hoành Tảo Thiên Hạ – bến đỗ mới cho các fan Kim Dung

04/04/2023

Khi nhắc đến cốt truyện Kim Dung được chuyển thể vào Game, không thể bỏ qua những cây đại thụ như Thiên Long Bát BộVõ Lâm Truyền KỳKiếm Thế,… Trên thực tế, đây cũng là những tựa game thành công nhất trong làng MMORPG Việt kể từ khi ra đời cách đây gần chục năm.

Và hàng loạt tựa game sau này lần lượt khai thác chủ đề tưởng như bất tận này, đã tạo nên trào lưu “Kim Dung thời đại webgame”: Đồ Long ĐaoNghịch Thiên QuyếtVõ Lâm Chi MộngKim Dung Kỳ HiệpThần Điêu Đại Hiệp,…

Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 1

Thế nhưng, cốt truyện Kim Dung có thực sự an toàn?  Khi mà số lượng lại không đi đôi cùng chất lượng, các fan hâm mộ đang dần quay lưng bởi cảnh “sớm nở tối tàn” của nhiều tựa game theo chủ đề này suốt thời gian qua.

Vào tháng 7 tới, làng game Việt sẽ lại đón thêm 1 sản phẩm mới cũng dựa trên cốt truyện Kim Dung với tên gọi Hoành Tảo Thiên Hạ. Câu hỏi đặt ra là liệu Hoành Tảo Thiên Hạ có làm nên kỳ tích, đáp ứng sự kỳ vọng của các fan Kim Dung hay lại bước vào vết xe đổ của những tựa game đi trước?

Sự đầu tư bài bản

Nhà sản xuất (Gamewave) ngay từ đầu đã khá “chịu chơi” khi chi ra khoản tiền lớn để mời 4 tiểu thuyết gia hàng đầu, tạo nên cốt truyện hư cấu hoàn toàn mới dành riêng cho Hoành Tảo Thiên Hạ. Thay vì tái hiện hay mô phỏng dựa trên tác phẩm Kim Dung như các game khác, Hoành Tảo Thiên Hạ tạo nên sự khác biệt bằng phong cách “truyện lồng truyện”, sử dụng các bộ truyện nổi tiếng nhất của Kim Dung làm nguyên liệu, dung hợp 4 triều đại Tống – Minh – Nguyên – Thanh tạo nên một câu truyện hư cấu hoàn toàn mới. 

Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 2

Trong đó, người chơi hóa thân thành nhân vật chính với quá khứ bi thương, vì cứu người con gái tri giao mà bước chân lên giang hồ chi lộ, từng bước vén bức màn bí mật về bộ “Võ Mục Di Thư” đã từng tạo nên vô số thảm sát. Ân oán giang hồ tưởng như đơn giản nhưng lại ẩn sâu trong đó biết bao mối ân oán tình thù.

“Đâu là thân phận thật sự của người con gái mà ta hằng tìm kiếm?”, “Làm thế nào để tu luyện được các bộ võ tuyệt học nổi tiếng trên giang hồ?”, “Đâu là hung thủ thật sự gây ra mối huyết thù năm xưa?”, “Bí mật của bộ Võ Mục Di Thư mà cả giang hồ tìm kiếm là gì?” …

Các nghi vấn đặt ra liên tiếp cuốn game thủ đi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, biến Hoành Tảo Thiên Hạ trở thành cuốn phim kiếm hiệp 3D quay chậm với sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong các vai diễn NPC, Boss như Dương Quá, Quách Tĩnh,  Hoàng Dược Sư, Châu Bá Thông, Nhất Đăng Đại Sư,… cùng với các mỹ nhân Tiểu Long Nữ, Hoàng Dung, Lý Mạc Sầu, Công Tôn Cô Nương, Quách Phù, Quách Tương…và cả các nhân vật phụ được nhiều game thủ yêu mến như Cô Ngốc, Doãn Chí Bình…

Điểm cộng thứ 2 của Hoành Tảo Thiên Hạ nằm ở hệ thống nhân vật: thoải mái, tự do tự tại – giống như những nhân vật chính thường thấy trong các câu chuyện của Kim tiên sinh. Xuất thân của bạn có thể là bất cứ ai trong thế giới kiếm hiệp: Danh môn cao đồ, Lục lâm đầu lĩnh, Cẩm y thị vệ, Dạ hành thích khách,… Không giới hạn môn phái, được tự lựa chọn vũ khí và cách tăng chỉ số. 

Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 3
Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 4

Giang hồ rộng lớn, kỳ tài võ học nhiều vô số nhưng mấy ai trở thành anh hùng kiệt xuất võ công cái thế. Tất cả âu cũng chỉ nằm ở một chữ “duyên”. Dương Quá, Quách Tĩnh, Đoàn Dự, Lệnh Hồ Xung đều nhờ “hữu duyên” mà tìm được các bộ tuyệt học, trở thành cao thủ võ lâm. Nhân vật của bạn có tìm được các bí kíp võ học, kỳ ngộ các vị tông sư, nhặt được các trang bị “quí hiếm”… đó là tùy vào “cơ duyên” của chính bạn?

Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 5
Hoành Tảo Thiên Hạ - bến đỗ mới cho các fan Kim Dung 6